Home Công nghệ Phải làm gì khi Apple Watch rơi vào nước?

Phải làm gì khi Apple Watch rơi vào nước?

by Administrator

Một lợi ích đáng chú ý khi sở hữu Apple Watch là khả năng chống nước mạnh mẽ. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào, tiếp xúc lâu với nước có thể gây ra sự cố cho Apple Watch. Bạn không cần lo lắng khi thiết bị của bạn tiếp xúc với nước, hãy tuân thủ các bước sau để ngăn ngừa hư hỏng thêm.

1. Dùng Water Lock để đẩy nước ra

Water Lock là tính năng giúp khóa màn hình cảm ứng của thiết bị và ngăn nước tiếp xúc với màn hình. Điều này nghĩa là bạn không thể chạm vào đồng hồ hoặc mở ứng dụng khi Water Lock được bật. Khi bạn tắt Water Lock, thiết bị sẽ đẩy nước đã thấm vào bên ngoài.

Thông thường, Water Lock sẽ tự động kích hoạt. Nếu không, bạn có thể kích hoạt nó thủ công bằng cách:

  1. Vuốt từ cuối mặt đồng hồ để truy cập Control Center.
  2. Cuộn xuống phía dưới để tìm biểu tượng giọt nước.
  3. Nhấn vào biểu tượng để kích hoạt Water Lock. Khi được bật, biểu tượng giọt nước sẽ hiển thị ở đầu màn hình.

Water Lock trong Apple Watch
Water Lock trong Apple Watch

Dưới đây là cách tắt chế độ Water Lock:

  1. Xoay Digital Crown và đợi biểu tượng giọt nước hiện lên.
  2. Nhấn và giữ cho đến khi bạn cảm thấy rung và nghe thấy tiếng bíp.
  3. Đồng hồ của bạn sẽ hiển thị thông báo Unlocked và xả nước qua cổng loa.

Đẩy nước ra khỏi Apple Watch
Đẩy nước ra khỏi Apple Watch

2. Tắt đồng hồ và lau khô

Sau khi sử dụng Water Lock, bạn cần tắt Apple Watch và lau khô bên ngoài. Điều này rất quan trọng vì việc bật đồng hồ sẽ ngăn cản quá trình khô của thiết bị, dẫn đến nguy cơ hư hỏng do nước. Để tắt Apple Watch, nhấn và giữ nút bên cho đến khi biểu tượng Nguồn hiển thị ở góc trên bên phải. Sau đó, nhấn vào biểu tượng và kéo thanh trượt Power Off sang phải.

Sau khi tắt nguồn, lấy một miếng vải mềm, không có xơ và lau nhẹ đồng hồ. Hãy đảm bảo vải sạch và không gây trầy xước bề mặt. Ngoài ra, tránh chà xát mạnh lên màn hình hoặc thân đồng hồ vì điều này có thể đẩy nước vào thiết bị hoặc gây trầy xước.

Tiếp theo, hãy tháo và làm sạch dây đeo của Apple Watch vì dây đeo này có thể tích nước. Đồng thời, hãy kiểm tra cẩn thận xem có giọt nước hay cặn bám trên màn hình, cổng loa, nút bấm, kẽ hở và lau sạch trước khi chúng chảy vào đồng hồ. Sau đó, hãy để thiết bị tự nhiên khô và tránh sử dụng nguồn nhiệt như máy sấy tóc, vì nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng các bộ phận bên trong.

3. Bật đồng hồ và kiểm tra hư hỏng

Khi bạn chắc chắn rằng đồng hồ của bạn đã khô hoàn toàn, hãy bật đồng hồ và kiểm tra các chức năng cốt lõi. Hãy kiểm tra khả năng phản hồi của màn hình cảm ứng, xoay Digital Crown và âm thanh. Đừng quên kiểm tra xem cảm biến nhịp tim hoạt động bình thường.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề hay hành vi bất thường nào, có thể là dấu hiệu của hư hỏng phần cứng. Trong trường hợp như vậy, hãy đến cửa hàng Apple gần bạn hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple để được sửa chữa trực tiếp.

related posts